Chúng tôi ở đây để hỗ trợ và giúp đỡ cho những mong muốn của quý khách!

Màu của răng, nướu, lưỡi của chó cũng phản ánh lên sức khỏe răng miệng của chúng. Răng của chó có màu trắng hay vàng, chúng có cao răng màu nâu hoặc mảng bám trên hay không? có thể có xu hướng tích tụ gần nướu. Nướu phải đẹp và có màu hồng, không có màu trắng hoặc đỏ và không được sưng tấy.

Bạn nên đến gặp bác sĩ thú y nếu nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này cho thấy sức khỏe răng miệng kém trong miệng chó.

Một số dấu hiệu bạn cần lưu ý

Chảy nhiều nước dãi

Chán ăn

Những thay đổi trong cách con chó của bạn ăn hoặc nhai

Răng lệch lạc

Hôi miệng

Gãy hoặc mất răng

Bướu hoặc lỡ trong miệng

Đánh răng thường xuyên sẽ giúp loại bỏ đáng kể mảng bám và thức ăn thừa trên răng của chó cưng. Nếu có thể, hãy cố gắng đánh răng cho chó hàng ngày hoặc ít nhất một vài lần một tuần.

Bạn cần lưu ý rằng bạn không được sử dụng kem đánh răng của người cho chúng. Chó sẽ nuốt phải hỗn hợp này và một số thành phần trong kem đánh răng của con người rất độc hại đối với chúng.

Nhớ mua kem đánh răng có công thức đặc biệt dành cho chó. Nhiều loại kem đánh răng dành cho chó có hương vị như gà hoặc bơ đậu phộng… và chó của bạn sẽ rất thích thú vì điều đó.

Tốt nhất, bạn có thể bắt đầu thói quen đánh răng cho chó khi chúng còn là chó con để chúng làm quen từ khi còn nhỏ.

Một số kỹ thuật đơn giản có thể giúp chó quen với việc ngậm miệng lại cho việc đánh răng. Thử cho một chút thức ăn mềm lên ngón tay, như súp thưởng hoặc sữa chua. Với cả hai, hãy đảm bảo sử dụng các thành phần tự nhiên và chắc chắn tránh xylitol, chất có thể gây tử vong cho chó.

Di chuyển ngón tay của bạn với thức ăn trên xung quanh miệng của chúng, cho phép chúng liếm trong khi các ngón tay khác của bạn chạm vào răng của chúng. Ngoài ra, hãy thử đặt tay nhẹ nhàng lên trên và dưới hàm của chúng, nhẹ nhàng mở và đóng miệng.

Khi chú chó đã cảm thấy thoải mái với những hành động này, họ sẽ sẵn sàng hơn để bạn đánh răng. Để chúng ngửi kem đánh răng trước khi bạn đưa bàn chải vào miệng để chúng làm quen dần dần.